Các câu hỏi thường gặp

Liên quan đến việc nhập học

Khi nào tôi có thể đăng ký?

Thời gian nhập học cho Khóa học nâng cao là tháng Tư và tháng Mười, 2 lần trong năm. Mỗi giai đoạn sẽ có thời hạn đăng ký, vì vậy vui lòng tham khảo với nhà trường và chuẩn bị trước các hồ sơ nhập học. Trong trường hợp bạn muốn tham gia Khóa học nâng cao, hãy chuẩn bị các hồ sơ cần thiết trước thời gian nhập học ít nhất là 5 tháng. Chúng tôi luôn chấp nhận các đơn đăng kí cho các khóa học ngắn hạn, lớp học theo lớp và lớp học cá nhân. Vui lòng liên hệ với nhà trường yêu cầu riêng về vấn đề này.

Tôi cần phải chuẩn bị gì cho việc nhập học?

Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm các chi tiết liên quan đến hồ sơ nhập học và các chứng nhận nhập học cho Khóa học nâng cao. Chú ý rằng nội dung có thể khác phụ thuộc vào từng quốc gia và điều kiện đăng kí. Các hồ sơ yêu cầu cho người muốn đăng ký khóa học ngắn hạn, lớp học theo lớp và lớp học cá nhân bao gồm (1) đơn xin nhập học, (2) bản sao hộ chiếu, (3) bản sao thẻ cư trú (nếu có), (4) 3 hình nhận dạng.

Tôi có thể ứng tuyển bằng cách nào?

Trong trường hợp đăng ký vào Khóa học nâng cao, đầu tiên vui lòng tạo, chuẩn bị và nộp các hồ sơ cần thiết bằng email hoặc fax khoảng 5 tháng trước thời gian nhập học mong muốn. Nhà trường sẽ liên lạc với bạn sau khi xác nhận và kiểm tra hồ sơ. Sau đó bạn cần phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ cho Cục xuất nhập cảnh.Vui lòng nhấp vào đâyđể giải thích các bước trong quy trình từ ứng tuyển đến nhập học.

Tôi có thể đăng ký vào trường nếu chưa từng học qua tiếng Nhật?

Đối với những sinh viên đã nộp đơn xin thị thực cho việc du học nước ngoài từ các quốc gia sau: Việt Nam, Nepal, Mongolia, Myamnar, Bangladesh và Sri Lanka, bạn cần phải có chứng nhận đã học tiếng Nhật (ít nhất là 150 giờ). Những sinh viên ở các quốc gia khác có thể ứng tuyển không cần chứng nhận đã học qua tiếng Nhật. * Đối với những sinh viên đã có thị thực và mong muốn đăng ký các khóa học ngắn hạn, lớp học theo lớp và lớp học cá nhân có thể ứng tuyển mà không cần chứng nhận học qua tiếng Nhật, không phân biệt quốc gia.

Khi nào tôi có thể trả tiền học phí?

Sau khi nhận được Chứng nhận đủ điều kiện cư trú, bạn sẽ chi trả học phí cho năm đầu tiên.Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm chi tiết.

Có bất kỳ kì thi tuyển đầu vào nào hay không?

Nhìn chung sẽ không có kì thi đầu vào nào nhưng chúng tôi sẽ có một buổi phỏng vấn. Nhằm nhóm các sinh viên lại thành lớp, bạn sẽ phải có bài kiểm tra xếp lớp trước khi bắt đầu lớp học. Dựa trên kết quả đó, bạn sẽ được sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình.

Liên quan đến lớp học

Lớp học sẽ được tiến hành theo ngôn ngữ nào?

Các bài học được thực hiện bằng tiếng Nhật. Những lớp học sơ cấp sử dụng các sách hình ảnh và được cấu trúc nhằm giúp cho những sinh viên chưa từng học qua tiếng Nhật cũng có thể hiểu được.

Có bao nhiêu giờ học một ngày?

Lớp học buổi sáng từ 9:00 đến 12:30. Lớp học buổi chiều từ 13:30 đến 17:00. Vui lòng nhấp vào đâyđể biết thêm chi tiết。

Có lớp học chuẩn bị cho kì thi Năng lực Nhật ngữ và/hoặc kì thi nhập học vào các trường đại học Nhật dành cho sinh viên quốc tế hay không?

Các lớp chuẩn bị cho kì thi Năng lực Nhật ngữ và/hoặc kì thi nhập học vào các trường đại học Nhật dành cho sinh viên quốc tế được bao gồm trong nội dung bài học. Chúng tôi chuẩn bị chương trình đào tạo từ cơ bản đến ứng dụng thực tế nhằm giúp bạn có được những kiến thức tốt nhất vượt qua các kì thi.

Liên quan đến việc học cao hơn và bắt đầu sự nghiệp

Tôi muốn đăng ký vào một trường đại học ở Nhật Bản, nhà trường có thể hỗ trợ vấn đề này hay không?

Nhà trường sẽ cùng nhau lên kế hoạch, tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký vào các trường thương mại, đại học hoặc sau đại học,vv thông qua việc đưa ra các lời khuyên và tư vấn hướng nghiệp phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn.

Tôi muốn được bắt đầu sự nghiệp ở Nhật Bản, nhà trường có thể hỗ trợ vấn đề này hay không?

Đối với những sinh viên suy nghĩ đến việc bắt đầu sự nghiệp sau khi kết thúc chương trình học tại trường, chúng tôi thúc đẩy các bạn phân tích bản thân thông qua các chương trình tư vấn như công việc mà các bạn muốn theo đuổi, loại hình công việc nào phù hợp với họ. Chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc khởi nghiệp tại Nhật Bản thông qua việc luyện tập kỹ năng phỏng vấn và hướng dẫn các cách ứng xử trong doanh nghiệp cũng như đào tạo và đưa ra các lời khuyên liên quan đến kì thi đầu vào của từng sinh viên.

Liên quan đến việc nhập cảnh và cuộc sống tại Nhật

Nhà trường có hỗ trợ phương tiện đi lại khi tôi đến sân bay hay không?

Trong trường hợp bạn đăng ký trước dịch vụ di chuyển, nhân viên của chúng tôi sẽ đón bạn tại sân bay. Nhân viên sẽ đưa bạn đến trường, sau đó bạn sẽ được đưa đến kí túc xá nơi bạn sẽ sinh sống. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bắt đầu một cuộc sống an toàn tại Nhật Bản.

Chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?

Bạn cần ít nhất là 67,500 yên mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt. Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm chi tiết.

Tôi sẽ làm gì nếu gặp khó khăn khi sinh sống tại Nhật Bản?

Bạn có thể sẽ gặp những khó khăn hoặc những vấn đề bạn không hiểu khi sinh sống tại nước ngoài, và chúng tôi biết rằng bạn sẽ lo lắng. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào, vui lòng liên hệ với nhà trường. Nhân viên sẽ hỗ trợ giúp bạn có cuộc sống thoải mái.

Nhà trường có ký túc xá không? Chi phí là bao nhiêu?

Chúng tôi có ký túc xá sinh viên gần trường. Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm chi tiết.

Tôi có thể làm việc bán thời gian không ? Tiền lương cho một giờ là bao nhiêu?

Trong trường hợp bạn có thị thực dành cho du học nước ngoài, sau khi đạt được "sự cho phép tham gia vào các hoạt động khác so với tình trạng cư trú đã được cấp trước đây" tại Cục xuất nhập cảnh, bạn có thể làm việc không quá 28 tiếng một tuần. Tiền lương cho mỗi giờ thay đổi phụ thuộc vào loại công việc và thời gian làm việc, cơ bản là khoảng 750 yên

Hokkaido Japanese Language Academy - cơ sở chính Sapporo

1-5, N6W25 Chuo-ku, Sapporo, Hokkaido, 060-0006
TEL:011-633-1616 FAX:011-633-1818
E-mail: info@h-nihongo.org

Cơ sở chính Sapporo. Các ngày trong tuần 9:00 ~ 17:00

011-633-1616